Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020

Trồng “rau GAP” trên đất chiêm trũng, cải bắp đủ tiêu chuẩn xuất đi Nhật

Theo Trung tâm Khuyến nông Hà Nam, dự án trên đã đưa vào sản xuất 3 loại rau với tổng diện tích 30ha,trong đó: Mô hình trồng cà chua áp dụng quy trình sản xuất theo hướng VietGAP được trồng ở vụ xuân (10ha); rau cải ăn lá (cải canh và cải ngồng) áp dụng quy trình VietGAP, trồng trong vụ hè thu (10ha); cây rau bắp cải sản xuất theo hướng GlobalGAP xuất khẩu sang Nhật Bản, trồng vào vụ đông và vụ đông xuân (10ha).

Mỗi điểm 1ha sử dụng vòm che nylon và 4.000m2 sử dụng vải không dệt; xây dựng mối liên kết tổ chức sản xuất, tiêu thụ rau an toàn theo hướng VietGAP.


Mô hình này sản xuất với sự giám sát của tổ chức đánh giá, chứng nhận GlobalGAP và được đánh giá cao về tình hình sinh trưởng, phát triển của bắp cải với bộ lá dầy, khỏe, bộ rễ phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất đạt trung bình 43 tấn/ha, cà chua thời điểm rộ mùa thu hoạch, năng suất ước đạt 30 tấn/ha.

Hiệu quả trồng “rau GAP” trên  đất chiêm trũng  - Ảnh 1.
___________
Theo danviet.vn
http://asiadragoncordage.com/vi/trong-rau-gap-tren-dat-chiem-trung-cai-bap-du-tieu-chuan-xuat-di-nhat-556.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét